หุ้นให้กำลังใจโคโรนาไวรัสหวังดอลล่าร์เลียแผลในเฟด

วันนี้ในขณะที่สหรัฐฯเตรียมการเลือกตั้งและธนาคารกลางสหรัฐฯจะเดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ยคำถามที่ใหญ่ที่สุดข้อหนึ่งคือ “ธนาคารกลางสหรัฐฯวางแผนที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามที่เกิดจาก Stocks Cheer Coronavirus Hopes และ Dollar Licks บาดแผลในเฟด Aftermat? ”

มีหลายทฤษฎีและการคาดเดามากมาย แต่ดูเหมือนว่าความกลัวของ Stocks Cheer Coronavirus Hope และ Dollar Licks Its Wounds ใน Fed Aftermat อาจเกิดจากรายงานใหม่ของ FDA ที่เรียกว่า “FDA’s ร่างแนวปฏิบัติในการประเมินความปลอดภัยและประสิทธิผลของวัตถุเจือปนอาหาร ” นี่เป็นขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการอนุมัติของ FDA ก่อนที่จะมีการวางตลาดวัตถุเจือปนอาหาร

รายงานดังกล่าวระบุถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพหลายประการที่เกิดจากอาหารบางชนิด ได้แก่ :

รัฐบาลอเมริกันพยายามปกป้องประชาชนจากโรคที่เกี่ยวกับอาหารและสารพิษโดยควบคุมการใช้สารปรุงแต่งรสเทียมสีและสารเคมีในอาหาร นอกจากนี้ยังพยายามให้ผู้คนเลือกซื้ออาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น

แม้ว่าจะไม่ได้ระบุชื่อวัตถุเจือปนอาหารใด ๆ ที่รัฐบาลกังวล แต่นี่เป็นรายงานของ FDA ฉบับแรกที่เผยแพร่ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งรวมสารเติมแต่งเช่น Monosodium Glutamate (MSG) ไว้ในรายการสารเคมีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็น ที่เกี่ยวข้องกับ. เป็นที่ทราบกันดีว่าสารประกอบนี้ทำให้ร่างกายขับอินซูลินและฮอร์โมนอื่น ๆ ออกมาในปริมาณมากเกินไปซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคอ้วน

รัฐบาลจะควบคุมผงชูรสหรือไม่นั้นยังไม่มีความชัดเจนและอย. ไม่ได้ระบุว่าจะห้ามใช้วัตถุเจือปนอาหารจริงหรือไม่ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นองค์การอาหารและยาจะอยู่ในตำแหน่งเดียวกับที่เคยห้ามใช้สารเคมีหลายชนิดในปี 2020 ซึ่งเป็นผลพวงจากโรคแอนแทรกซ์

ในอดีตพบว่าวัตถุเจือปนอาหารบางชนิดก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงและถึงขั้นเสียชีวิตสำหรับมนุษย์ ที่น่าสังเกตมากที่สุดคือสารเคมีที่ใช้ในยาฆ่าแมลงที่ได้รับความนิยมทำให้เกิดการระบาดของโรคที่เกี่ยวข้องกับยาฆ่าแมลงที่ดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนียและยังทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

แม้ว่าองค์การอาหารและยาจะสั่งห้ามวัตถุเจือปนอาหารชนิดนี้ แต่ก็ยังมีประเด็นอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาเช่นการที่ร่างกายของคุณกินของที่คุณซื้อนั้นปลอดภัยแค่ไหน? หากคุณมีผิวบอบบางหรือไวต่อสารเคมีคุณต้องดูแลสุขภาพของคุณ

และหาก Stocks Cheer Coronavirus Hope และ Dollar Licks Its Wounds ใน Fed Aftermat เป็นจริงอาจมีความหวังสำหรับผู้คนที่จะช่วยเหลือตัวเองจากการป่วยจากไวรัสที่น่ากลัวนี้ องค์การอาหารและยากล่าวว่ากำลังพยายามป้องกันความเจ็บป่วยเช่นนี้ดังนั้นคุณจะต้องระวังและอ่านข่าวทั้งหมดในเรื่องนี้เพื่อรับข้อมูลอัปเดตล่าสุดและความหมาย